Cạo lông nách? Nên hay Không nên?

Lông nách làm mất đi vẻ đẹp trên cơ thể và khiến bạn mất tự tin mỗi khi diện áo hai dây hay váy sát nách. Vì vậy, việc cạo hay nhổ lông nách được nhiều người thực hiện rất thường xuyên do chị em chẳng chịu được vùng “lông” dưới cánh tay rậm rạp lại kém duyên. Liệu, nhổ hay cạo lông nách có thực sự tốt hay  không? 

Lông nách là một trong những vùng lông mà chị em nào cũng muốn triệt bỏ nhiều vì tính thẩm mỹ không cao. Hầu hết chị em chọn giải pháp  với phương pháp truyền thống là sử dụng dao cạo và nhíp để loại bỏ vùng lông này. Tuy nhiên chị em cũng nên cân nhắc những hình thức này vì một số tác hại của nó.

1.Nguy hiểm

Trước hết phải nhắc đến đầu tiên là mức độ nguy hiểm của dao cạo. Phần da nách thường không căng do bị gập, ép nhiều, chính vì vậy khi cạo lông bằng dao chỉ cần sơ ý 1 chút bạn cũng có thể bị thương. Vết thương ở vùng nách không  to nhưng cũng gây đau rát và có khả năng nhiễm trùng do vùng này khá nhiều mồ hôi và lại kém thông thoáng hơn các vùng da khác.

Và bạn cũng đừng nghĩ chiếc nhíp nhỏ không gây hại cho da nhé. Rất nhiều người bị chảy máu do nhíp làm da bị thương, chảy máu ở chân lông khi đang nhổ lông nách đó. Hơn nữa, khi việc nhổ được thực hiện thường xuyên còn khiến lỗ chân nách lông to nữa chứ.

2. Hình thành vết thâm

Khi nhổ lông nách do tác động lên các lỗ chân lông, làm da bị tổn thương nên sau 1 thời gian sử dụng phương pháp triệt lông nách bằng cạo và nhổ, vùng da dưới cánh tay sẽ có các vết thâm. Đồng thời do chân lông không được loại bỏ hoàn toàn nên vùng da này thường xuyên trong tình trạng các lỗ chân lông đen trông vô cùng mất thẩm mỹ.

3. Lông mọc cứng, đen hơn

Tác hại mà chị em nào cũng gặp phải khi sử dụng phương pháp nhổ và cạo lông nách này là việc lông mọc nhanh, đen cứng hơn sau mỗi lần cạo nhổ. Bên cạnh đó, vùng lông sau khi cạo xong còn khá là ngứa, vô cùng khó chịu!

Chính vậy mà, cạo hay nhổ lông nách không phải là một cách hay nếu bạn nghĩ rằng cạo hay nhổ lông nách là một cách an toàn để bạn bỏ đi vùng lông xấu xí mất thẩm mĩ. Hãy tìm hiểu đến các biện pháp triệt lông an toàn khác để có thể khỏe hơn và xinh đẹp hơn bạn nhé.

← Bài trước

MUA NHANH SẢN PHẨM

Phí vận chuyển toàn quốc chỉ 0-25.000Đ (Giao hàng, thu tiền tận nhà)

 
XEM CỬA HÀNG
CHAT
social
social