Có phải tuổi dậy thì dễ mắc Hôi nách nhất?

Theo nhiều cuộc nghiên cứu gần đây cho thấy, hôi nách ở tuổi dậy thì thường nặng hơn ở các độ tuổi khác. Tuy đây không phải là chứng bệnh nguy hiểm, gây hại tới sức khỏe nhưng ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt của người mắc phải hôi nách. 

Điều gì gây ra hôi nách độ tuổi này? 

Một trong những nguyên nhân của bệnh hôi nách là do hoạt động của tuyến mồ hôi bên dưới cơ thể. Cụ thể là do tuyến mồ hôi dưới cánh tay tiết ra quá nhiều acid béo không no.

Khi hormone sinh trưởng hoạt động mạnh mẽ sẽ làm tăng tiết tuyến mồ hôi trên diện rộng. Hơn 3 triệu đầu tuyến eccrine (nơi thoát nước điều hòa nhiệt độ của cơ thể) và hàng ngàn đầu tuyến apocrine (tuyến thải độc trên da) được hoạt động hết công suất hoặc hơn thế nữa. Tuyến apocrine thải độc chỉ tập trung xuất hiện một số vùng trên da (nách, vùng kín…). Chúng tiết ra các chất nhầy có nhiều acid béo chưa no và hợp chất ammoniac. Các vi khuẩn gây mùi trong không khí sẽ bị thu hút bởi các hợp chất này và chúng sẽ ăn và tạo thành các acid béo không no gây mùi hôi nách.

Hôi nách tuổi dậy thì xảy ra ở giai đoạn nào?

Giai đoạn 1: Ngay khi bắt đầu dậy thì (11-13 tuổi)

Hormone tăng trưởng tác động vào tuyến mồ hôi đầu tiên. Những người này dễ bị mụn và các bệnh ngoài da do mồ hôi ra nhiều. Giai đoạn này bạn mới bắt đầu bị bệnh hôi nách ở tuổi dậy thì, mùi chỉ hơi chua chua, không nồng nặc như người lớn.

Giai đoan 2: Giữa giai đoạn dậy thì (15-17 tuổi)

Cơ thể phát triển các bộ phận sinh dục đầu tiên rồi mới tác động đến tuyến mồ hôi. Những người này sẽ phát triển và cao lớn ở đầu giai đoạn dậy thì nhưng càng về sau chiều cao sẽ chậm lại và dừng hẳn sớm hơn những người đồng lứa.

Giai đoạn 3: Cuối giai đoạn dậy thì (18-20 tuổi)

Cơ thể phát triển chậm chạp, giai đoạn dậy thì có thể kéo dài hơn các bạn cùng tuổi vài năm và thời gian tăng chiều cao cũng được kéo dài theo. Những người bị bệnh hôi nách ở tuổi dậy thì ở giai đoạn này thường có mùi nồng ngay từ những ngày đầu tiên. Do cơ thể càng phát triển càng có nhiều “chất bẩn” hơn trẻ em.

Giai đoạn phát bệnh của mọi người là không giống nhau nên cho đến khi hết giai đoạn dậy thì bạn mới có thể xác định bản thân có mắc bệnh hay không. Bệnh mùi hôi dưới cánh là hậu quả của quá trình sinh học nên nếu bạn vẫn ở tuổi vị thành niên sẽ rất khó loại bỏ hoàn toàn mùi hôi này. 

Bạn nên hạn chế ăn các thực phẩm gây mùi như hành, tỏi, cà phê, vệ sinh thân thể sạch sẽ, ăn nhiều trái cây rau xanh, sử dụng bột khử mùi để diệt vi khuẩn và hạn chế mồ hôi.

Có rất nhiều người mắc bệnh hôi nách ở tuổi dậy thì đã khỏi hẳn khi trưởng thành hoàn toàn do hormone được kiểm soát.

Bột khử mùi Wings-Up

Hôi nách tuổi dậy thì mang lại rất nhiều phiền phức tới cho trẻ. Trẻ có thể vì tự ti mùi cơ thể là ngại vận động, giao tiếp, chơi đùa cùng bạn bè. Điều này sẽ ngăn cản trẻ có thể phát triển bình thường, giảm đi nhiều cơ hội phát triển của các bé.

Mặc dù các cách trị hôi nách tuổi dậy thì ở trên có tính an toàn thì ai cũng biết, nhưng bản thân bạn cũng đã trải qua và thấy được nếu không kiên trì thì không thể có kết quả. Việc sử dụng các loại sản phẩm khử mùi hiện nay chính là giải pháp đơn giản được nhiều người lựa chọn.

Lo ngại sức khoẻ bị ảnh hưởng bởi những sản phẩm khử mùi độc hại với hương thơm đậm hoá chất ức chế tuyến mồ hôi, Cỏ Mềm phát triển bài thuốc dân gian truyền thống thành sản phẩm ngăn ngừa mùi hoàn toàn thiên nhiên, hết hôi nách mà không độc hại. 

WINGS-UP chính là thông điệp mang lại cho cho các bé vùng da dưới cánh tay trắng sạch, hạn chế mùi, giúp bé thoải mái tự do giống như một chú chim bay lượn trên bầu trời.

Đặc biệt, WINGS-UP không có mùi thơm, tránh để người bên cạnh nhận ra bé đang dùng khử mùi, đó chính là lựa chọn cách tế nhị và hiệu quả. Hiệu quả kìm mùi kéo dài chỉ cần dùng 1-2 lần/ngày tuỳ theo cơ địa.


← Bài trước Bài sau →

MUA NHANH SẢN PHẨM

Phí vận chuyển toàn quốc chỉ 0-25.000Đ (Giao hàng, thu tiền tận nhà)

 
XEM CỬA HÀNG
CHAT
social
social