Mách mẹ mẹo giữ ấm cho bé vào mùa đông đơn giản mà hiệu quả

Việc giữ ấm cho bé vào mùa đông là vô cùng quan trọng bởi sức đề kháng của trẻ còn kém, rất dễ mắc các bệnh về đường hô hấp. Đặc biệt kiểu thời tiết chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm cao khiến chúng ta rất khó đảm bảo giữ ấm cho bé suốt cả ngày dài. Mẹ cùng tìm hiểu các mẹo đơn giản dưới đây để áp dụng cho bé nhà mình nhé!

1. Nằm lòng QUY TẮC VÀNG: 4 Ấm - 1 Lạnh

Với "4 ấm", cha mẹ cần đảm bảo giữ ấm 4 bộ phận trên cơ thể trẻ: Tay - Lưng - Bụng - Gan bàn chân

Giữ bàn tay ấm Giữ lưng ấm: Giữ ấm sao cho tay trẻ không đổ mồ hôi bởi nếu trẻ bị đổ mồ hôi mà không được lau ngay lập tức, mồ hôi sẽ thấm ngược vào cơ thể khiến bé nhiễm lạnh.

Giữ bụng ấm: Dạ dày bị lạnh sẽ dễ ảnh hưởng hệ tiêu hóa cũng như khả năng hấp thụ thức ăn của trẻ. Vì vậy, việc giữ bụng ấm cũng đặc biệt quan trọng mà cha mẹ cần lưu tâm.

Giữ bàn chân ấm: Bàn chân chứa rất nhiều mạch và huyệt, là một trong những bộ phận nhạy cảm nhất trên cơ thể con người. Nếu bàn chân không được giữ ấm, trẻ có nguy cơ cao bị mắc các bệnh về đường hô hấp như ho, cúm…

"1 lạnh" là gì?

Một lạnh nghĩa là giữ cái đầu của bé luôn được thoáng mát vào mùa đông. Chỉ cần bạn giữ cho đầu bé không bị quá bí, đội một chiếc mũ nhẹ nhàng khi ra đường để tránh gió là được.

2. Giữ ấm cho bé khi ngủ

Ngoài việc tuân thủ theo nguyên tắc vàng: 4 ấm - 1 lạnh, mẹ cũng nên bỏ túi một vài mẹo nhỏ trong việc giữ ấm cho bé khi ngủ.

Vào mùa đông, đối với người lớn chăn bông dày hay chăn lông cừu vô cùng hữu ích bởi khả năng giữ ấm của nó. Nhưng với trẻ nhỏ, những tấm chăn đệm quá dày có thể cản trở sự hô hấp của trẻ trong lúc ngủ. Vì vậy, cha mẹ hãy dùng cho con những tấm chăn với độ dày vừa phải và hãy đảm bảo chúng không thể che mặt của bé khi ngủ.

3. Giữ ấm cho bé khi tắm

Có một câu hỏi mà rất nhiều mẹ băn khoăn: Mùa đông tắm bao nhiêu lần một tuần cho bé là đủ?

Để đảm bảo sức khỏe cho bé, mẹ chỉ nên tắm cho bé 2-3 lần/tuần vào mùa đông. Lưu ý mỗi lần tắm không quá 5 phút và chỉ nên tắm vào khung giờ buổi trưa từ 10h đến 10h30 hoặc 13h-15h30. Việc tắm muộn hay tắm quá lâu có thể khiến bé bị cảm lạnh.

Ngoài ra, để bé cảm thấy thoải mái khi tắm vào mùa đông, mẹ nên chuẩn bị quạt sưởi hoặc đèn sưởi để giữ nhiệt độ phòng tắm luôn ấm áp.

MUA NHANH SẢN PHẨM

Phí vận chuyển toàn quốc chỉ 0-25.000Đ (Giao hàng, thu tiền tận nhà)

 
XEM CỬA HÀNG
CHAT
social
social