Tinh dầu Tràm gió và những công dụng tuyệt vời

Tinh dầu Tràm gió hay còn gọi là tinh dầu Tràm là loại tinh dầu an toàn giúp hỗ trợ phòng tránh nhiều bệnh và làm đẹp hiệu quả. Từ xưa, tinh dầu Tràm đã thường được sử dụng để phòng ngừa cảm mạo, cúm ho cho cả người lớn và trẻ nhỏ.

Cùng Cỏ Mềm tìm hiểu chi tiết các công dụng tuyệt vời và cách dùng phổ biến của tinh dầu Tràm trong bài viết dưới đây nhé!

Đặc tính của tinh dầu Tràm

Tinh dầu Tràm có vị cay, tính ấm, mùi thơm đặc trưng. Theo GS. Đỗ Tất Lợi – nhà nghiên cứu dược học nổi tiếng: “Tinh dầu Tràm gió thường dùng nguyên chất để xoa bóp, chữa đau nhức, tê thấp, ho, cảm. Dung dịch Tinh dầu Tràm 5-10 hay 20% trong dầu để nhỏ mũi, chống cúm, ngạt mũi” [1]

Theo các nghiên cứu khác, thành phần α-Terpineol trong tinh dầu Tràm có tác dụng ức chế một số loại virus, trong đó có cả H5N1 [2]. Vì vậy, loại dầu này được sử dụng phổ biến để phòng ngừa nhiều bệnh lây nhiễm.

Một số cách dùng phổ biến của tinh dầu Tràm

Nhỏ vào khẩu trang, quần áo

Đây là cách làm khá phổ biến trong thời gian gần đây  được khuyến cáo từ Sở Y Tế TP.HCM. Trong mùa cao điểm của dịch bệnh, nhỏ tinh dầu Tràm gió vào khẩu trang giúp tăng tác dụng ngừa cúm, ức chế vi khuẩn và một số loại virus.

Xông phòng, xe ô tô hay nhà vệ sinh

Nhỏ 3-5 giọt tinh dầu Tràm vào đèn xông tinh dầu hoặc máy khuếch tán để tinh dầu lan tỏa sẽ giúp làm sạch không khí, xua đuổi côn trùng đồng thời tạo không gian thư giãn, sảng khoái.

Vệ sinh nhà cửa

Nhỏ vài giọt tinh dầu nguyên chất vào chậu nước dùng để lau nhà giúp khử khuẩn và làm cho căn nhà thơm tho hơn.

Thêm vào nước tắm cho trẻ em

Thêm vài giọt tinh dầu Tràm vào chậu nước ấm để tắm cho trẻ hoặc pha loãng với dầu nền rồi bôi vào gan bàn chân bé sẽ có tác dụng giữ ấm, phòng ngừa cảm cúm và các bệnh đường hô hấp. Đặc biệt, tinh dầu Tràm gió an toàn và dùng được cho cả trẻ sơ sinh.

Với những công dụng và cách dùng đơn giản, Cỏ hi vọng bạn có thể sử dụng tinh dầu Tràm gió hiệu quả để bảo vệ sức khỏe cho gia đình nhé!

Tài liệu tham khảo:

[1] Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam - GS. Đỗ Tất Lợi

[2] Nghiên cứu tác dụng của tinh dầu Tràm gió thực hiện tại viện Pasteur TP.HCM năm 2008

Xem thêm về sản phẩm:

Tags: #tinhdau
← Bài trước Bài sau →

MUA NHANH SẢN PHẨM

Phí vận chuyển toàn quốc chỉ 0-25.000Đ (Giao hàng, thu tiền tận nhà)

 
XEM CỬA HÀNG
CHAT
social
social